Tình hình diễn đàn


Diễn đàn chém gió lớn nhất Việt Nam


Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on 16/7/2012, 17:12
avatar
avatar

Mem cấp 7

Hôm nay bỗng dưng trầm trầm lặng im, như bầu trời trước khi nổi lên một cơn giông bão. Lòng trùng xuống khi bất chợt nghĩ chỉ ít ngày nữa thôi ta lại rời xa nơi này, một nơi đã cho ta quá nhiều thứ để trở thành một con người như ta đang sống.
Nhớ lần đầu đến đây, ta hân hoan muốn khám phá khung trời mới, nó thật đẹp, lung linh. Cái gì đối với ta cũng lạ lẫm. Rời xa những kỷ niệm của một quãng đời, buồn vui đan xen, có cả những giọt nước mắt của những gặp gỡ và chia ly. Quãng đường hơn 10 năm không ngắn, những cũng rất dài với những kí ức có thể gom góp tạo nên một cuốn tiểu thuyết bi hài.
Xa rời cái không gian mang đầy nắng, những con đường và những thói quen đã đi vào cuộc sống. Những cơn mưa chợt đến rồi đi rất nhanh, cũng như con người đang sống nơi đây, phóng khoáng và vội vã.
Rồi ta chợt nghĩ rằng, một ngày nào đó ta không còn được gặp lại những người bạn của ta, những người đã đi vào cuộc đời ta thật đẹp, để lại biết bao kỷ niệm. Có người được gặp nhiều lần, có người chỉ gặp một lần, nhưng như thế chúng ta cũng có duyên được gặp gỡ. Từ nơi này, chúng ta có rất nhiều niềm vui, nụ cười và cả sự sẻ chia nỗi buồn, để hiểu và yêu thương cuộc sống này hơn.
Ta nghĩ rằng, mình sống thật chân thành thì cũng sẽ nhận được chân thành từ các bạn, ta đã thấy và đã cảm nhận được. Sống để được ghét thì dễ, nhưng sống để được lưu lại trong lòng mỗi người bằng những nụ cười hạnh phúc và nuối tiếc khi nghĩ về những gì đã qua mới thật khó.
Cuộc sống đã cho ta được gặp gỡ và làm quen với tất cả các bạn, mỗi người mỗi tính cách khác nhau, nhưng đều có một điểm chung là quý trọng, quan tâm lẫn nhau. Có thể chỉ là lướt qua đời nhau nhưng đó cũng là cái duyên để ta được làm quen, được cùng chơi và cùng là bạn bè kết nối bốn phương trời xa lạ.
Phải thay đổi một điều gì đó trong cuộc sống thật khó khăn, nhưng ta đã học được rằng phải can đảm thay đổi để tiến tới những mục tiêu, những điều tốt đẹp hơn. Dẫu biết rằng trong cuộc đời đâu phải ai cũng dễ dàng thành công, đâu phải ai cũng đạt được những điều mình mong muốn một cách sớm nhất, nhanh nhất. Có người trải qua cả cuộc đời để đạt được nó. Thành công cho ta một bài học về sự thành đạt, còn thất bại cho ta bài học về tinh thần, niềm tin và ý chí.
Hôm qua ta đã gặp một người, một người chị. Ta đã học được rằng, để đạt được hạnh phúc đôi khi phải trải qua những nỗi đau tột cùng. Ta cũng cứ nghĩ blog của chị là hạnh phúc trải dài mãi từ đầu tới cuối, nhưng đâu ai biết đằng sau nó là cả một quãng đường không hề dễ bước đi.
Dòng đời cuốn ta đi tới những chân trời khác nhau, và mỗi nơi đều để lại trong ta những kỷ niệm vui và hạnh phúc, ta chẳng bao giờ muốn nó kết thúc. Gặp gỡ rồi chia ly rồi lại gặp gỡ, cuộc sống luôn vậy, vui buồn đan xen. Ta cám ơn tất cả đã đi vào cuộc đời ta, cuộc sống của ta để rồi một ngày mai khi ta nhớ lại ta lại mong được gặp gỡ.
STXem lý lịch thành viên

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Trùm
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

  Quyền hạn của bạn:

  Bạn không có quyền trả lời bài viết

  • Skin SVNH Rip by dothinh Phát triển bởi BQT và tất cả thành viên.
   Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các bài viết do thành viên đưa lên.
   Vui lòng ghi rõ nguồn gốc bài viết khi phát hành lại thông tin từ diễn đàn này.

   © FMvi - Mods by baivong

   Copyright © wWw.BenXua.Net/wWw.BếnXưa.Vn 2010 - 2012 | Diễn đàn bắt đầu : 16/07/2010 | Liên hệ / Phone 0938126695. | QC :